Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một, 2023
Administrator Nguyễn Công Phúc

Nguyễn Công Phúc (Administrator): Đơn giản nhưng tối ưu hóa!

Thông tin chi tiết

Theo dõi mình tại:

Bình thường nhưng không tầm thường

“Đơn giản... nhưng tối ưu hóa!”

Xin chào! Mình là Phúc, hiện đang là một blogger – SEOer – tác giả chính sáng tạo nội dung trên website này.

Hồi còn học đại học, mình không có định hướng nghề nghiệp cụ thể, theo học kinh tế trong khi đam mê các món đồ công nghệ. Trước khi vào đại học thì mình học cũng không giỏi lắm, được có mỗi môn toán. Do gia cảnh nghèo nên bố mẹ mình luôn tin tưởng họ hàng trong gia đình, những người thành công về mặt kinh tế để nhờ cậy tư vấn về định hường nghề nghiệp. Hồi đấy chỉ biết ngồi im nghe rồi dạ dạ vâng vâng chứ chẳng nói được bất cứ điều gì (cười). Mình cố theo học Khoa Kế toán của Trường Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp (UNETI) cho đến năm 2. Vì biết mình không còn phù hợp với ngành nên có nói lại cho bố mẹ. Một năm sau đó thì bước ngoạt của cuộc đời mình mới tới.

Mình “bén duyên” với công việc viết blog này một cách rất tình cờ. Đó là khi vẫn còn đang ăn bám ở nhà và cũng chưa biết rõ bản thân sẽ làm công việc gì sau này. Thời điểm đó mình có quen với một đứa bạn đang làm SEO ở Nha Khoa Paris. Thông qua vài lần đi chơi, trò chuyện và trao đổi tình hình của nhau thì sau khi về nhà, mình bất đầu về tìm hiểu dần về SEO. Mình cũng đã mường tượng ra viễn cảnh công việc trong tương lai sẽ liên quan đến Internet để vừa làm vừa chơi.

Sau vài tháng “văn ôn nhưng… võ chưa luyện” với những kiến thức SEO trên Google và YouTube (chủ yếu là của bên GTV SEO) thì mình quyết định sẽ theo nghề và xin làm cộng tác viên ở chỗ thằng bạn luôn. Thời điểm đó là vào khoảng tháng 12 năm 2017, dấu mốc mình “chập chững” bước chân vào nghề SEO. Trang blog này mình thành lập vào tháng 4 năm 2022 sau khoảng hơn 4 năm làm SEO cho đủ các công ty khác nhau. Trước đó, mình cũng đã có 1 trang blog cá nhân Phúc Nguyễn Blog (phucnguyenblog.com) thành lập vào tháng 3 năm 2019 và trang bán hàng Hamster Pet Shop (hamsterpetshop.vn) vào năm 2020.

Bằng tất cả niềm đam mê đối với nghề viết blog, mình mong rằng những chia sẻ trên Khám Phá Tài Chính sẽ mang đến những giá trị tích cực và hữu ích nhất cho các bạn độc giả. Thông qua đó, mình cũng hy vọng bản thân sẽ tiếp tục chia sẻ giá trị và sống một cuộc đời có ích cho cộng đồng.

Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với mình xin vui lòng truy cập trang liên hệ. Xin cảm ơn!