Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một, 2023
Phan Khánh Linh

Phan Khánh Linh: an ordinary person with an extraordinary mind

Xin chào, mình là Phan Khánh Linh!Vào thời điểm cách đây vài năm, sẽ thật khó để mình có thể giới thiệu bản thân là ai ngoài việc là 1 học sinh cấp 3 tại Hà Nội. Nhưng hiện tại, mình đã có thể tự tin hơn để nói với mọi người rằng: “Tôi là Phan Khánh Linh – một Freelance Content Creator và là đồng tác giả website Khám Phá Tài Chính.”Mình sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, hiện đang là sinh viên chuyên ngành Quảng cáo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Là một người bình thường như bao người khác, mình bước vào cuộc sống với xuất phát điểm bình thường, không có tài năng thiên bẩm và cũng không có đặc điểm gì quá nổi trội. Mình đơn giản là một người yêu thích những thứ mới mẻ, sáng tạo và có một niềm đam mê với con chữ.Trong suốt những năm tháng ngồi trên giảng đường phổ thông, mình luôn khát khao tìm được “sân chơi sáng tạo” cho việc viết lách, và chỉ khi thử sức với nghề Content Creater, mình mới thực sự tìm được nơi để thỏa mãn niềm đam mê.

“An ordinary person with an extraordinary mind.”

Quá trình học và làm Content Creater đã cho mình cơ hội khám phá nhiều điều ở bản thân. Mình nhận ra bản thân có thể viết ở nhiều chủ đề khác nhau và khả năng viết của mình cũng đã được công nhận. Đối với Linh, quá trình viết nội dung là quá trình mình phát triển bản thân bởi với mỗi chủ đề khác nhau, mình đều phải tìm hiểu, nghiên cứu để có thể đưa vào bài viết thông tin chính xác và dễ tiếp cận với độc giả nhất.

Khoảng thời gian làm Content Creater khiến mình hiểu thêm về bản thân, khám phá ra nhiều điều thú vị trong cuộc sống và giúp mình rèn luyện khả năng sáng tạo. Có thể nói, Content Creater không đơn thuần chỉ là viết mà đây là công việc đòi hỏi sự kết hợp của nhiều kỹ năng. Linh cảm thấy quyết định bước chân vào lĩnh vực này là hoàn toàn đúng đắn vì nghề Content Creater đã dạy cho mình nhiều bài học thực tế không có trong sách vở, cho mình có cơ hội áp dụng những kiến thức truyền thông của ngành mình đang theo học vào thực tiễn.

Mình rất mong những bạn trẻ khi đọc được bài viết này sẽ có thêm động lực học tập và phát triển bản thân, theo đuổi niềm đam mê của mình. Khi cơ hội đến, hãy nắm bắt lấy nó. Không ai dám chắc bạn sẽ thành công hay thất bại. Nhưng nếu không dám thử, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công.

Tác giả: Phan Khánh Linh

Thiết kế: Nguyễn Công Phúc

Theo dõi mình tại: